26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Sáu 4, 2023
Nến Nhật

Nến Doji | Mô hình và cách giao dịch cùng với nến doji đảo chiều

Các nhà phân tích kỹ thuật tin rằng tất cả thông tin đã biết về cổ phiếu đều được phản ánh trong giá, tức là giá có hiệu quả. Tuy nhiên, hiệu suất giá trong quá khứ không liên quan gì đến hiệu suất giá trong tương lai và giá thực tế của một cổ phiếu có thể không liên quan gì đến giá trị thực hoặc nội tại của nó . Do đó, các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng các công cụ giúp sàng lọc nhiễu để tìm ra các giao dịch có xác suất cao nhất.
Một công cụ được phát triển bởi một nhà kinh doanh gạo Nhật Bản tên là Honma từ thị trấn Sakata vào thế kỷ 18, và nó đã được giới thiệu đến phương Tây vào những năm 1990 bởi Steve Nison: biểu đồ hình nến.

Nến Doji là gì?

Doji — hay chính xác hơn, “dо̄ji” —là tên của một phiên trong đó hình nến cho một cây nến có thời gian mở và đóng gần như bằng nhau và thường là các thành phần trong các mẫu. Chân nến Doji trông giống như một chữ thập, chữ thập ngược hoặc dấu cộng.
Nến doji hình thành khi độ mở và đóng cửa gần như bằng nhau trong một khoảng thời gian nhất định và thường báo hiệu một mô hình đảo chiều cho các nhà phân tích kỹ thuật . Trong tiếng Nhật, “doji” có nghĩa là sai sót hoặc nhầm lẫn, đề cập đến việc hiếm khi có giá mở cửa và đóng cửa hoàn toàn giống nhau.

Những thông tin và sự khác biệt của mô hình nến Doji đảo chiều tăng

Sự khác biệt giữa Doji và Spinning Top là gì?

Biểu đồ hình nến có thể tiết lộ khá nhiều thông tin về xu hướng thị trường, tâm lý, động lượng và sự biến động. Các mô hình hình thành trong biểu đồ hình nến là tín hiệu của các hành động và phản ứng đó trên thị trường. Nến Doji và nến quay tròn khá phổ biến được coi là một phần của các mô hình lớn hơn, chẳng hạn như sự hình thành ngôi sao. Một mình, doji và con quay chỉ ra sự trung lập về giá hoặc rằng áp lực mua và bán về cơ bản là ngang nhau, nhưng có sự khác biệt giữa hai loại và  cách các nhà phân tích kỹ thuật đọc chúng

Hạn chế của nến Doji đỏ

Nến doji là một chỉ báo trung lập nên cung cấp ít thông tin. Hơn nữa, nến doji không xuất hiện phổ biến; do đó, nó không phải là một công cụ đáng tin cậy để phát hiện những thứ như giá đảo chiều. Khi nó xảy ra, nó cũng không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Không có gì đảm bảo giá sẽ tiếp tục theo hướng dự kiến ​​sau cây nến xác nhận.

Mô hình cây nến Doji

Mô hình nến Doji

Đây là một mô hình nến đơn với giá mở và đóng cửa giống nhau (hoặc đủ đóng để được xem như một Doji). Nó còn được gọi là Nến do dự có nghĩa là không đưa ra quyết định ngay lập tức. Bấc trên / dưới của một Doji lý tưởng là nhỏ.

Mô hình Doji bia mộ , chân dài hay chuồn chuồn .

Tùy thuộc vào vị trí của đường đóng / mở, doji có thể được mô tả như một bia mộ , chân dài hoặc chuồn chuồn .
Các mô hình nến nhật cơ bản – ForexViet.net

Theo quan điểm kỹ thuật, Doji là một cây nến trong đó người mua và người bán đều bối rối không biết nên di chuyển thị trường lên hay xuống. Và Giá mở cửa và Đóng cửa giống hệt nhau của Doji cho thấy rằng hướng đi trong tương lai của thị trường vẫn chưa được quyết định.
Giống như tất cả các mô hình khác, Doji là một mô hình đảo chiều và báo hiệu các bước ngoặt khác nhau trên thị trường.

Ví dụ về nến Doji đảo chiều

Ví dụ về DojiTrong biểu đồ ví dụ trên, thị trường đang trong xu hướng tăng bắt đầu từ điểm A. lên cao hơn một chút, thị trường bắt đầu đi ngang, trong đó một Doji xuất hiện, cho thấy đà tăng của thị trường đang suy yếu nghiêm trọng. Điều này có nghĩa là bây giờ người mua không đủ mạnh để tiếp tục động thái này và xu hướng đi lên này sắp kết thúc. Sau đó, thị trường đảo chiều do sự yếu kém của bên mua. Bạn có thể thấy rằng cả hai bấc của nó đều nhỏ, đây chắc chắn là tính năng Doji tốt nhất và là tín hiệu bán tiềm năng cao.
Ví dụ về Doji
Trong ví dụ này, bạn có thể thấy rằng chúng ta có thể thấy nhiều hơn một Doji được hình thành sau một Động tác đi xuống được ký hiệu là B. Nếu có nhiều hơn một Doji cùng một lúc, điều đó tốt hơn nhiều vì nó phản ánh mức độ Do dự cao trên thị trường , có nghĩa là vị thế của Người bán ở đây rất yếu và thị trường sắp đảo chiều.

Nen-Doji-chan-dai

Leave a Comment