29 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Ba 21, 2023

chromia

admin

Về mặt lý thuyết, các nền tảng như Ethereum có thể cho phép triển khai bất kỳ loại ứng dụng nào. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều hạn chế ngăn cản các ứng dụng phi tập trung trở thành xu hướng chủ đạo. Chromia cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ để xây dựng các dApp an toàn bằng cách sử dụng các mô hình quen thuộc. Nền tảng này nhằm mục đích cho phép các dApp mở rộng quy mô tới hàng triệu người dùng đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng. Nó đạt được điều này bằng cách xem xét lại kiến ​​trúc của các blockchains và giới thiệu cơ sở dữ liệu.

Quan tâm đến Chromia (CHR), nhưng không chắc chắn về nội dung của nó hoặc thậm chí bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng – hướng dẫn hữu ích này được thiết kế để dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về dự án và giúp bạn sẵn sàng tham gia vào trải nghiệm giao dịch thân thiện với người dùng nhất hiện có trên thị trường.

Chromia (CHR) là gì?

Chromia là một nền tảng blockchain giúp mọi người dễ dàng tạo dApp trong thế giới thực. Thế giới hiện đại ngày này được cung cấp bởi cơ sở dữ liệu – mạng xã hội, ngân hàng, web – và công nghệ này giúp dễ dàng quản lý dữ liệu vì nó dựa trên nền tảng toán học với nhiều thập kỷ tối ưu hóa.

Chromia kết hợp cơ sở dữ liệu với công nghệ blockchain để tạo điều kiện cho các dApps thân thiện với người dùng, sức mạnh và logic của một cơ sở dữ liệu thích hợp. Các nhà phát triển có thể sử dụng các công cụ của nền tảng để xây dựng một loạt các ứng dụng và Chromia có thể được sử dụng như một blockchain riêng tư, công khai hoặc hỗn hợp.

Chroma (CHR), được thiết kế để cung cấp năng lượng cho nền tảng và liên kết người dùng, nhà phát triển và nhà đầu tư trong mối cùng có lợi. Cũng như là một loại tiền tệ nền tảng, CHR có thể được sử dụng để thanh toán phí lưu trữ, đặt cược và các mục đích khác trên toàn hệ thống.

Chromia hoạt động như thế nào?

Chromia đặt một chuỗi khối bên trong cơ sở dữ liệu và thêm một lớp phần mềm nhẹ để xử lý việc bỏ phiếu và đồng thuận. Điều này tạo ra các nút, được phân phối giữa những người tham gia độc lập khác nhau. Khi một yêu cầu ghi dữ liệu được thực hiện, nó sẽ chuyển đến một trong các nút chia sẻ dữ liệu đó với các nút khác. Các nút kiểm tra yêu cầu và khi họ đồng ý, dữ liệu sẽ được ghi và đăng nhập vào blockchain.

Dữ liệu blockchain và trạng thái ứng dụng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu, cung cấp tính linh hoạt, tính linh hoạt và tính nhất quán. Điều này làm cho Chromia trở nên lý tưởng để sử dụng như một chuỗi khối doanh nghiệp và một chuỗi khối công cộng độc lập. Chromia cũng có thể được sử dụng làm Lớp 2 cho Ethereum, giúp phát triển và giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn.

Các nhà phát triển có thể xây dựng một loạt các ứng dụng bằng cách sử dụng Rell, một ngôn ngữ lập trình hiệu quả và phổ biến được tạo bởi Chromia và dựa trên SQL.

Người sáng lập Chromia là ai?

Chromia được đồng sáng lập bởi CEO Henrik Hjelte, COO Or Perelman và CTO Alex Mizrahi. Các thành viên của nhóm trước đây đã thành lập giao thức mã thông báo blockchain Colored Coins và ví Bitcoin Safebit. Dự án cũng có những người ủng hộ nổi tiếng trong không gian blockchain, chẳng hạn như 21M Capital, Arrington XRP CapitalNeo Global Capital.

Cuộc hành trình bắt đầu vào năm 2012 khi những người sáng lập bắt đầu làm việc trên các công cụ để cung cấp cơ sở hạ tầng ứng dụng được lưu trữ công khai thực sự phù hợp với nhu cầu của người dùng. Vào năm 2014, nhóm đã thành lập ChromaWay, một công ty phần mềm mã nguồn mở và miễn phí, là công ty tiên phong ban đầu của công nghệ blockchain 2.0 và cung cấp nền tảng cho các hợp đồng thông minh, phát hành và chuyển giao tài sản kỹ thuật số. Điều này dẫn đến việc tạo ra Chromia vào năm 2018, đây là một nền tảng phi tập trung và không được kiểm soát bởi ChromaWay.

Điều gì làm cho Chromia trở nên độc đáo?

Chromia phân biệt chính nó với các nền tảng blockchain khác thông qua việc sử dụng cơ sở dữ liệu cung cấp nhiều thập kỷ công nghệ doanh nghiệp trong thế giới thực được sử dụng trong tất cả các ngành. Ngôn ngữ lập trình Rell của nền tảng tự hào là dễ học hơn và hiệu quả hơn các ngôn ngữ blockchain khác. Nó cho phép ít dòng mã hơn, cho phép các nhà phát triển viết mã nhanh hơn từ bảy đến mười lần.
Chromia Vault là một phần mềm ví cung cấp cho người dùng nơi nào đó để quản lý mã thông báo và dApp của họ trên chuỗi khối Chromia, trong khi Chromia Vault Single Sign On là một tính năng độc đáo giúp giảm nhu cầu nhập mật khẩu mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Điều gì mang lại giá trị Chromia?

Mã thông báo CHR có được giá trị từ tiện ích của nó trong hệ sinh thái Chromia. dApps có thể sử dụng CHR để thanh toán phí lưu trữ và như một khoản dự trữ để chốt mã thông báo của riêng họ. Nó cũng có thể được sử dụng để trả phí cho dApps và đặt cược. Điều này tạo ra nhu cầu về CHR từ các dApp và người dùng trên chuỗi khối Chromia và với nguồn cung tối đa hữu hạn, việc mở rộng hệ sinh thái Chromia và áp dụng rộng rãi hơn các dApp của nó có thể đồng nghĩa với việc tăng giá CHR.

Có bao nhiêu đồng tiền Chromia (CHR) đang được lưu hành?

CHR có nguồn cung cấp tối đa giới hạn là 1 tỷ đồng tiền, được tạo ra khi ra mắt hệ thống Chromia. Khoảng 22% nguồn cung đã được bán cho các nhà đầu tư và 10% được phân bổ cho những người sáng lập, đội ngũ và cố vấn. Khoảng 38% được phân bổ cho Quỹ Hệ sinh thái và 25% cho Quỹ Khuyến mại, phần còn lại dành cho Nhóm đền bù nút hệ thống và Hợp đồng chuyển đổi tự động. CHR đang được phát hành vào nguồn cung lưu hành hàng tháng, theo lịch trình phát hành sẽ thấy các mã thông báo được phân phối vào năm 2025 và hơn thế nữa.

Nguồn cung lưu hành đã giảm vào tháng 5 năm 2020, sau khi đốt cháy 22 triệu CHR. Nguồn cung hiện tại là 567.369.439 CHR.

Phân tích lịch sử giá của Chromia

Lịch sử giá CHR có thể được phân tích bằng nhiều kỹ thuật tương tự như phân tích thị trường chứng khoán. Phân tích kỹ thuật (TA) liên quan đến việc sử dụng các chỉ báo khác nhau trong khi nghiên cứu biểu đồ giá để hiểu được các biến động giá trước đó. Với CHR, cũng như nhiều tài sản có thể giao dịch khác, sự dao động giá lớn thường đi kèm với khối lượng giao dịch tăng đột biến, do một số lượng lớn người dùng mua hoặc bán đồng tiền của họ trên các sàn giao dịch.

Mặt khác, phân tích cơ bản (FA) xem xét tình hình tài chính và hoạt động của một công ty, cũng như tình trạng của thị trường và nền kinh tế rộng lớn hơn. Chromia đã tăng mục tiêu 13 triệu đô la trong đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) và có những người ủng hộ nổi tiếng trong lĩnh vực blockchain, bao gồm 21M Capital, Arrington XRP Capital và NEO Global Capital. Một số dự án đã được xây dựng trên Chromia, bao gồm nhà cung cấp tùy chọn tiền điện tử phi tập trung Hedget, nền tảng chứng chỉ kỹ thuật số Lingon và trò chơi xây dựng chuỗi khối nhiều người chơi My Neighbor Alice. Đây có thể là những dấu hiệu tốt cho các nguyên tắc cơ bản của Chromia.

Xu hướng thị trường rộng hơn cũng đóng một vai trò trong lịch sử giá CHR. Sự tăng vọt của nó vào đầu năm 2021 không phải là duy nhất – toàn bộ thị trường tiền điện tử đã bơm vào khoảng thời gian này. Khi đó, Bitcoin đang ở giữa một đợt tăng giá lớn và với sự thống trị thị trường mạnh mẽ như vậy, bất kỳ biến động giá đáng kể nào đối với Bitcoin thường tác động đến các loại tiền điện tử khác.

Sự cố đột ngột của CHR vào tháng 5 năm 2021 cũng trên toàn thị trường, ảnh hưởng đến mọi loại tiền điện tử lớn. Nhiều yếu tố góp phần đã được đưa ra, bao gồm bình luận của Elon Musk, sự đàn áp của chính quyền Trung Quốc, thanh lý và sự điều chỉnh lành mạnh của thị trường.

Sự sụt giảm khổng lồ trong một ngày của CHR vào tháng 3 năm 2020 diễn ra khi các nền kinh tế và biên giới trên thế giới đang đóng cửa để đối phó với đại dịch COVID-19. Ảnh hưởng của điều này đã được cảm nhận bởi toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử và toàn bộ thị trường chứng khoán, nơi đã trải qua sự cố lớn nhất trong một ngày kể từ năm 1987.

Xu hướng giá chung của CHR có xu hướng tuân theo chu kỳ được gọi là chu kỳ bùng nổ và phá sản. Đây là một mô hình trong đó giai đoạn hưng phấn ngày càng tăng dẫn đến giá tăng vọt trước khi sự nghi ngờ và vỡ mộng xuất hiện và dẫn đến sự sụp đổ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của Chromia (CHR)

Nhiều thứ khác nhau có thể ảnh hưởng đến giá CHR, bao gồm tin tức và sự phát triển của dự án, dòng tài sản trên sàn giao dịch, tâm lý công chúng và các xu hướng mới nổi trong nền kinh tế tiền điện tử và toàn cầu rộng lớn hơn.

CHR đã được tung ra với nguồn cung cấp tối đa giới hạn là 1 tỷ mã thông báo, mặc dù con số này đã giảm sau khi đốt 22 triệu CHR vào tháng 5 năm 2020. Các mã thông báo sẽ dần dần được phát hành vào nguồn cung lưu hành trong khoảng thời gian vài năm và khi nguồn cung tối đa đã đã đạt được, sẽ không có CHR mới nào được tạo ra. Điều này làm cho CHR trở thành một tài sản khan hiếm, giống như Bitcoin, và do đó có khả năng là một kho lưu trữ giá trị tốt trong dài hạn. Với nguồn cung cố định, bất kỳ sự gia tăng nào về nhu cầu đối với mã thông báo đều sẽ làm tăng giá của nó.

Một nguồn nhu cầu về CHR sẽ là để đặt cược vào hệ sinh thái Chromia. Điều này cung cấp cho người sở hữu thu nhập thụ động dưới dạng phần thưởng đặt cược và do đó có thể khuyến khích nhiều người mua và đặt cược CHR. Kể từ tháng 5 năm 2021, khoảng 6% nguồn cung CHR lưu hành đang được đặt cọc, điều này làm giảm số lượng mã thông báo có sẵn trên thị trường.

Cũng sẽ có nhu cầu về CHR từ người dùng nền tảng. Các Dapp cần CHR để thanh toán phí lưu trữ và cũng có thể thu phí bằng CHR hoặc sử dụng nó như một khoản dự trữ để chốt mã thông báo của riêng họ. Do đó, có khả năng nhu cầu về CHR sẽ tăng lên khi số lượng Dapp và người dùng trên nền tảng này tăng lên. Do đó, bất kỳ sự phát triển hoặc tích hợp nào trong tương lai thúc đẩy việc áp dụng Chromia đều có thể làm tăng giá CHR.

Giá trị Chromia trực tiếp và vốn hóa thị trường

Giá thực của CHR thay đổi theo từng thời điểm vì nó được quyết định bởi sự cân bằng của người mua và người bán trên các sàn giao dịch, biến động liên tục.

Với sự biến động của CHR, giá thực của nó có thể thay đổi một lượng lớn trong một khoảng thời gian rất ngắn. Giá trị vốn hóa thị trường của Chromia bằng giá CHR nhân với số CHR trong nguồn cung lưu hành.

Dữ liệu kỹ thuật khác

Chromia dựa trên khuôn khổ Postchain được thiết kế để lưu trữ dữ liệu blockchain trong cơ sở dữ liệu. Nó được triển khai phần lớn bằng ngôn ngữ lập trình Kotlin và chạy trên Máy ảo Java, hướng tới các trường hợp sử dụng máy chủ và có sẵn một số lượng lớn các thư viện. Khung này cho phép Chromia đáp ứng các yêu cầu của các dApp hiệu suất cao, cụ thể là thời gian xác nhận một giây, tốc độ giao dịch ít nhất 500 TPS trên mỗi sidechain và công suất đầu vào / đầu ra của ít nhất 100.000 lần cập nhật và đọc mỗi giây.

Cách sử dụng Chromia

Nền tảng Chromia dùng để xây dựng dApps và đã được nhiều nhà phát triển và doanh nghiệp sử dụng. Các ứng dụng được xây dựng trên Chromia bao gồm công cụ tùy chọn tiền điện tử phi tập trung Hedget, nền tảng chứng chỉ kỹ thuật số Lingon và trò chơi xây dựng blockchain My Neighbor Alice.

Mã thông báo CHR được sử dụng làm tiền tệ nền tảng tiêu chuẩn trong nền kinh tế Chromia – dApps có thể thu phí hoặc sử dụng nó như một khoản dự trữ để chốt mã thông báo của riêng họ. Nó cũng được dApps sử dụng để trả phí lưu trữ, do đó bù đắp cho các nút. Bất kỳ ai cũng có thể giúp bảo mật mạng bằng cách đặt CHR và Chromia có các tài khoản mã thông báo CHR đặc biệt cho các mục đích toàn hệ thống, chẳng hạn như nhóm phát triển, nhóm bù nút hệ thống và chốt mã thông báo ERC-20.

Cách chọn Ví Chromia

Chromia Vault là phần mềm ví riêng của dự án, nơi người dùng có thể giữ khóa và quản lý mã thông báo của họ.

Là một mã thông báo ERC-20, CHR cũng có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví nào hỗ trợ Ethereum và ví bạn chọn có thể sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn sử dụng nó cho mục đích gì và bạn cần lưu trữ bao nhiêu.

Ví phần cứng hoặc ví lạnh như Ledger hoặc Trezor cung cấp tùy chọn an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử với lưu trữ và sao lưu ngoại tuyến. Tuy nhiên, chúng có thể đòi hỏi nhiều bí quyết kỹ thuật hơn và là một lựa chọn đắt tiền hơn. Do đó, chúng có thể phù hợp hơn để lưu trữ lượng CHR lớn hơn cho những người dùng có kinh nghiệm hơn.

Ví phần mềm cung cấp một tùy chọn khác, miễn phí và dễ sử dụng. Chúng có sẵn để tải xuống dưới dạng ứng dụng dành cho điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn và có thể giam giữ hoặc không giam giữ. Với ví giám sát, các khóa cá nhân được nhà cung cấp dịch vụ quản lý và sao lưu thay mặt bạn. Ví không giám sát sử dụng các yếu tố an toàn trên thiết bị của bạn để lưu trữ khóa cá nhân. Mặc dù tiện lợi nhưng chúng được coi là kém an toàn hơn ví phần cứng và do đó có thể phù hợp hơn với lượng CHR nhỏ hơn hoặc nhiều người dùng mới làm quen.

Ví trực tuyến hoặc ví web cũng miễn phí, dễ sử dụng và có thể truy cập từ nhiều thiết bị bằng trình duyệt web. Tuy nhiên, chúng được coi là ví nóng và có thể kém an toàn hơn so với các lựa chọn thay thế phần cứng hoặc phần mềm. Vì bạn có khả năng tin tưởng nền tảng để quản lý CHR của mình, bạn nên chọn một dịch vụ có uy tín với hồ sơ theo dõi về bảo mật và lưu ký. Do đó, chúng phù hợp nhất để nắm giữ số lượng tiền điện tử nhỏ hơn hoặc cho những người thực hiện giao dịch thường xuyên hơn.

Kriptomat cung cấp giải pháp lưu trữ an toàn, cho phép bạn vừa lưu trữ vừa giao dịch mã thông báo CHR của mình mà không gặp rắc rối. Lưu trữ CHR của bạn với Kriptomat cung cấp cho bạn tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp và thân thiện với người dùng.

Mua và bán CHR hoặc giao dịch nó cho bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, được thực hiện chỉ trong khoảnh khắc khi bạn chọn nền tảng an toàn của chúng tôi làm giải pháp lưu trữ của mình.

Chromia Staking

Bất kỳ ai cũng có thể giúp bảo mật mạng Chromia bằng cách đặt cược CHR của họ, điều này cho phép người dùng tham gia vào các chương trình yêu cầu đặt cược, chẳng hạn như thử nghiệm quản trị, ủy quyền liên quan của nhà cung cấp và khả năng truy cập sớm vào các ứng dụng và sự kiện khuyến mại.

Phải mất ít nhất hai tuần để rút các mã thông báo đã được đặt cọc. Tính đến tháng 5 năm 2021, khoảng 32 triệu CHR đã được đặt cọc và nhận được phần thưởng quản trị là 25% APR.

Kết luận

Chromia giải quyết nhiều thiếu sót của các nền tảng blockchain khác bằng cách kết hợp công nghệ blockchain với cơ sở dữ liệu. Kiến trúc độc đáo của nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các dApp an toàn, thân thiện với người dùng có thể mở rộng tới hàng triệu người dùng, trong khi các công cụ và ngôn ngữ lập trình độc đáo của Chromia được thiết kế để cải thiện năng suất và hiệu quả cho các nhà phát triển.

Mã thông báo gốc của nền tảng, CHR, thúc đẩy mối cùng có lợi giữa người dùng, nhà phát triển và nhà đầu tư, đồng thời cung cấp tiện ích như một loại tiền tệ nền tảng và để thanh toán phí lưu trữ, đặt cược và các mục đích trên toàn hệ thống.

Nhiều ứng dụng đã tận dụng công nghệ của Chromia cho doanh nghiệp, trò chơi và tài chính phi tập trung. Khi blockchain trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể thấy thêm nhiều dự án chuyển sang Chromia vì tính hiệu quả và tính linh hoạt của nó. Điều này có thể dẫn đến hệ sinh thái và tiền điện tử của Chromia trở nên có giá trị hơn trong tương lai.

Câu hỏi thường gặp về Chromia

Những ứng dụng nào đã được xây dựng trên Chromia?

Ngoài những thứ đã được đề cập, Chromia đã được sử dụng để xây dựng nhiều dự án khác, bao gồm Ví tài sản xanh, LAC PropertyChain và các trò chơi như Mines of Dalarnia và Chain of Alliance.

CHR là loại mã thông báo nào?

Mã thông báo tiện ích của Chromia, CHR, hiện là mã thông báo ERC-20, nhưng khi mạng chính của Chromia khởi chạy, các mã thông báo ERC-20 sẽ chuyển sang mã gốc.

Cách mua Chromia

Mua CHR dễ dàng bằng cách truy cập trang cách mua Chromia của Huobi Global và chọn phương thức thanh toán ưa thích của bạn. xem Hướng dẫn tại đây:

Cách bán Chromia

Nếu bạn đã sở hữu CHR và giữ nó trong ví trao đổi Huobi Global, bạn có thể dễ dàng bán nó bằng cách điều hướng giao diện và chọn tùy chọn thanh toán mong muốn của mình.

Giá Chromia CHR

Giá của Chromia bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố truyền thống như tin tức và sự phát triển của dự án, tâm lý thị trường, dòng tiền điện tử trên các sàn giao dịch và nền kinh tế nói chung.

Ngoài ra, vì có nhu cầu về CHR từ các dApp và các nhà phát triển trên chuỗi khối Chromia, giá của CHR có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi việc mở rộng và áp dụng hệ sinh thái Chromia.

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của CHR là 45,630,219 EUR . CHR hiện được xếp hạng thứ 279 trong số tất cả các loại tiền điện tử theo tổng vốn hóa thị trường, với vốn hóa thị trường là 165.116.652 EUR . Nguồn cung lưu hành là 567.369.439 CHR.